Bạn đã thử thưởng thức rượu con rồng chưa?

Đôi nét về rượu con rồng?

  • Rồng được xem là linh vật linh thiêng trong văn hoá người phương Đông, đại diện cho sức mạnh, quyền lực và thịnh vượng.
  • Hình ảnh rồng được kết hợp với chất rượu đang dạng tạo nên những bình rượu con rồng không những thơm ngon mà con mang ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc cho người uống và sở hữu nó.
  • Rượu được sản xuất với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy vào thương hiệu, đặc trưng vùng miền, tạo nên những nét riêng biệt nhưng thành phần chính thường là từ gạo, nho, các loại trái cây, thảo dược quý với quy trình sản xuất cẩn thận, thời gian ủ lâu năm.
  • Đựng trong bình thuỷ tinh hoặc bình sứ với thiết kế độc đáo, sang trọng dùng để làm quà biếu, tặng trong những dịp đặc biệt như lễ Tết, tân gia, khai trương, mừng thọ,.. vô cùng phù hợp.
hopruourongdoha

Điểm đặc sắc của các loại rượu con rồng

Hương vị, màu sắc

  • Mỗi đất nước sẽ có nét đặc trưng riêng và phát triển dòng rượu nổi tiếng, mang đến cho người dùng trải nghiệm mới lạ. Hương vị phụ thuộc vào rượu và nguyên liệu chế tạo nên.
  • Rượu con rồng sử dụng rượu chất lượng tốt, có thời gian lên men, ủ nhiều năm nên có mùi vị thơm ngon, màu hổ phách hoặc màu đỏ rượu vang hấp dẫn.
  • Rượu thường cay nồng nhưng không gắt mà lại êm dịu, hậu vị ngọt ngào, thanh mát, toát lên mùi hương quyến rũ bởi các tầng hương như trái cây, gỗ sồi, thảo mộc..Rót vào ly lắc nhẹ bạn đã thấy mùi hương lan toả cuốn hút.

Nguyên liệu làm rượu

  • Để có được rượu chất lượng cao, hương vị đặc biệt, việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào cực kỳ quan trọng.
  • Đối với các loại rượu vang: nho xanh hoặc nho đỏ được trồng theo mùa và có thời gian thu hoạch nhất định nhằm lấy được những trái nho có mùi thơm, vị ngọt, độ chín đúng tiêu chuẩn, trải qua quá trình lựa chọn, làm sạch tỉ mỉ.
  • Đối với rượu gạo: gạo được dùng làm rượu phải được trồng ở vùng có thổ nhưỡng tốt, cho ra những hạt gạo có lượng tinh bột cao nhưng ít chất béo, ít đạm thì mới đảm bảo rượu thơm nồng.
  • Đối với rượu ngâm với các loại thảo dược quý như nhân sâm, hà thủ ô, mật gấu, saffron,.. phải chọn rượu trắng có nồng độ từ 40%, chất lượng không chứa bất kỳ hoạt chất gây hại, nguyên liệu dùng để ngâm phải hoàn toàn tự nhiên. Như vậy, rượu thu được mới thơm, ngon, an toàn sức khỏe.
Ruou-rong-Yamaki-Nhat-Ban
Rượu rồng Yamaki

Thưởng thức rượu con rồng cùng người thân

Vào những dịp quan trọng, không cùng bạn bè, người thân quý thuộc thưởng thức những ly rượu rồng thì quả là điều thiếu sót.

  • Mọi người thường uống nguyên chất rượu con rồng, không pha thêm bất kỳ loại thức uống nào khác, cách này sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn được mùi vị của rượu
  • Tuy nhiên, bạn cũng có thể pha rượu với ít nước lộc hoặc đá lạnh để làm giảm nồng độ
  • Hay dùng rượu pha chế những ly cocktail mới lạ.

Vài điều cần lưu ý khi thưởng thức rượu con rồng

  • Nên dùng ly thủy tinh pha lê khi uống sẽ giữ được hương vị thơm ngon của rượu.
  • Nồng độ rượu tương đối cao, không nên uống rượu con rồng quá nhiều, sẽ gây xỉn, mất khả năng kiểm soát tay lái.
  • Nên bảo quản và uống rượu ở nhiệt độ phòng.
  • Tuyệt đối không uống rượu khi bụng đang đói

Mua rượu con rồng làm quà biếu Tết ở đâu?

  • Các mẫu rượu con rồng của nhiều nước đã có trên kệ ruouconrong.vn. Tham khảo ngay trên website hoặc liên hệ trực tiếp với nhân viên của chúng tôi được được tư vấn thêm.