Rượu con rồng Armenian là loại rượu có nguồn gốc từ Armenia được thiết kế với dáng rồng bay lượn uyển chuyển độc đáo.
Nguồn gốc của rượu rồng Armenia
- Rượu Armenian hay rượu Nga Armenia là tên gọi chung cho loại rượu này vì nguyên liệu được trồng tại Armenia cũng như quy trình sản xuất rượu, không những phát triển ở trong nước mà còn phổ biến rộng rãi ở Nga.
- Loại rượu này đã được ra đời từ thế kỷ 19 với những điểm nổi bật riêng nên luôn có vị trí nhất định trong lòng của khách hàng.
Rượu con rồng Armenia có gì đặc biệt?
- Chai rượu được làm từ thuỷ tinh (hoặc pha lê) hình rồng đang bay dựa trên những hình ảnh rồng từ văn hoá Trung Quốc, được thiết kế từng đường nét tinh xảo, tạo nên dáng rồng uốn lượn uyển chuyển.
- Rượu có màu hổ phách tương tự rượu rồng Cognac, với vị đậm đà, có chút vị ngọt nhẹ của nho, vị cay nồng và hơi chát ở hậu vị.
- Mùi thơm có sự kết hợp hài hoà giữa nho khô, gỗ sồi và vani nhẹ nhàng.
Quy trình sản xuất rượu Nga Armenia hình rồng
- Nguyên liệu: Nho được trồng ở Armenia, được sự ưu đãi của thiên nhiên, khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi, giống nho thu được mang đến mùi, vị ngọt độc đáo.
- Nho được thu hoạch trải qua quá trình lựa chọn kỹ lưỡng. Sau đó lên men tự nhiên. Và tiến hành chưng cất.
- Cất giữ: tất cả rượu được ủ trong thùng gỗ sồi, tuỳ vào số năm rượu sẽ có mùi vị khác nhau.
Rượu Armenia có những loại nào?
Mỗi loại rượu sẽ mang đến những trải nghiệm khác nhau cho người dùng. Trên thị trường, rượu Armenia hình rồng sẽ có các loại phổ biến sau:
- Rượu vang trắng: thường có thời gian ủ 3-5 năm
- Rượu vang đo: 5-10 năm
- Rượu Cognac: có độ tuổi lên đến 10-20 năm.