Ý nghĩa chai rượu rồng Yamaki
- Rượu rồng Yamaki là một trong loại rượu sake cao cấp có từ lâu đời, được sản xuất theo phương pháp truyền thống có hương mùi vị cay nồng không thể thiếu khi thưởng thức cùng các món ăn Nhật Bản.
- Rồng là biểu tượng linh thiên mang ý nghĩa của sự mạnh mẽ, trường tồn, may mắn đối với người dân các nước Châu Á.
Đặc trưng của rượu rồng Yamaki Nhật
- Rượu làm từ gạo vùng Yamagata kết hợp loại nấm men đặc biệt của quy trình sản xuất rượu của nhà Sake.
- Mùi thơm của rượu là sự trộn lẫn giữ hương vị các loại trái cây nhiệt đới, hoa, và mùi gỗ sồi.
- Vị ngọt ngào trái cây, gạo, vị cay nồng kéo dài đặc trưng của rượu làm người uống cứ lân lân một cảm giác khó tả.
- Những chai rượu Yamaki được đóng trong từng con rồng sứ đứng vương cao oai nghiêm, đường nét tinh xảo được chế tác từ các thợ thủ công lành nghề với màu sắc khác nhau như trắng, xanh, đỏ, mang đến những chai rượu rồng Yamaki sang trọng, là món vật phẩm ai cũng muốn sở hữu trong dịp năm mới.
- Đây là loại rượu được các giới chuyên gia và người tiêu dùng các nước đánh giá cao, là món quà ý nghĩa trong những buổi tiệc sang trọng, lễ, tết.
Nguyên liệu rượu Yamaki Nhật
- Gạo Yamada Nishiki
- Nấm men Koji
- Thùng gỗ sồi chứa rượu.
Quy trình làm nên rượu rồng Yamaki chất lượng
- Gạo được làm sạch loại bỏ hết bụi cám, vi khuẩn và ngâm trong nước vài giờ. Sau đó được nấu chín và xay nhuyễn.
- Cho men Koji, nước vào bột gạo trộn đều và ủ lên men trong thùng gỗ sồi ít nhất 18 tháng..
- Sau đó được tách lọc loại bỏ tạp chất bằng phương pháp chế biến rượu truyền thống Nhật, giữ lại được những giọt rượu thơm nồng.
- Qua quá trình thử nghiệm, kiểm tra nồng độ, chất lượng đảm bảo đúng tiêu chuẩn mới được đóng chai và phân phối ra thị trường.
Các loại rượu Yamaki
Yamaki với 3 loại rượu phổ biến sau:
- Yamaki Ryugin Junmai Daiginjo đây là dòng rượu cơ bản, phù hợp với nhiều tầng lớp, quá trình lên men đơn giản từ gạo ủ trong thùng gỗ sồi với thời gian 18 tháng.
- Rượu rồng Yamaki Ryugin Junmai Ginjo: phiên bản nâng cấp hơn, được cất giữ ít nhất 24 tháng mới được đóng chai.
- Rượu Yamaki Kimoto Daiginjo: kết hợp giữ phương pháp ủ rượu truyền thống của Nhật và phương pháp sản xuất rượu Kimoto tạo nên vị rượu riêng biệt, thời gian ủ khoảng 18 tháng.
Cách sử dụng để tăng hương vị rượu rồng Yamaki Nhật Bản
- Sử dụng nguyên chất rượu sau khi khui nắp.
- Hoặc có thể ướp lạnh trước khi uống hoặc đổ trực tiếp vào ly đá
- Uống trong khi thưởng thức các món ăn như nướng, lẩu, sushi..
Lưu ý:
- Bảo quản nơi cao thoáng, nhiệt độ phòng, tránh để gần lửa, trong tầm với trẻ em.
- Những người có tiền sử bị dị ứng với cồn, chỉ nên thử lượng ít.
Mua rượu rồng Yamaki chính hãng ở đâu?
- Đặt trực tiếp trên website xachtaynhat.net để sở hữu ngay bình rượu rồng Yamaki cho dịp tết năm nay, cho một năm mới đầy may mắn.